02 Tháng Mười Hai 2023
Thông báo

CAO ĐIỂM VẬN ĐỘNG ĐĂNG KÝ VÀ KÍCH HOẠT TÀI KHOẢN ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ MỨC ĐỘ 2 TỪ NGÀY 01/8/2023 ĐẾN 31/8/2023 TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG 2

Chuyên mục: Thông báo, Thông tin tuyên truyền | Người đăng: Huỳnh Thị Thúy Oanh | Ngày đăng: 28/07/2023 | Số lần xem: 238

Nhằm thực hiện đợt cao điểm vận động người dân cài đặt, kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh mức độ 2, Tổ Đề án 06 Phường 2 trân trọng thông báo để nhân dân trên địa bàn Phường 2 nắm rõ các thông tin và đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 2.

​​ Tài khoản định danh điện tử mức độ 2 là tài khoản được tạo lập trong trường hợp thông tin của cá nhân kê khai đã được xác minh bằng ảnh chân dung, hoặc vân tay trùng khớp với thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Cơ sở dữ liệu căn cước công dân hoặc Cơ sở dữ liệu quốc gia về xuất nhập cảnh.

Đây là công cụ để người dân có thể thực hiện các giao dịch trên môi trường điện tử đảm bảo tin cậy, chính xác, nhanh chóng, đơn giản, tiết kiệm, hiệu quả như thực hiện các giao dịch với phương pháp truyền thống (giấy tờ tùy thân, gặp mặt trực tiếp...). Công dân có thể giao dịch ở mọi lúc mọi nơi, đặc biệt với những giao dịch thiết yếu nhưng vẫn đảm bảo được sự quản lý chặt chẽ, an ninh, an toàn thông tin, bảo mật dữ liệu, tránh giả mạo giúp các giao dịch được an toàn.

Chưa dừng ở đó, khi người dân được cấp tài khoản định danh điện tử , sẽ tích hợp toàn bộ các giấy tờ vào tài khoản định danh điện tử giúp công dân giảm thiểu các giấy tờ tùy thân, chỉ cần sử dụng ứng dụng định danh điện tử Quốc gia là có thể đảm bảo các thông tin về giấy tờ đã được tích hợp đầy đủ hiệu lực pháp lý để sử dụng thay thế giấy tờ vật lý truyền thống như giấy phép lái xe, đăng ký xe, hiểm y tế,…. cũng như sử dụng trên môi trường điện tử.

Ngoài ra, định danh điện tử còn tạo ra tiện ích giúp công dân có thể cung cấp, chia sẻ thông tin của mình với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp thông qua quét mã QR code hoặc giải pháp kỹ thuật khác đảm bảo nhanh chóng, thuận tiện, bảo mật, tin cậy. Xây dựng hệ sinh thái tạo ra tiện ích cho người dân trên mọi lĩnh vực như, dịch vụ công, dịch vụ thương mại điện tử, nền tảng thanh toán điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt và thay thế các loại giấy tờ của công dân trong các giao dịch điện tử.

Công dân thực hiện đăng ký định danh điện tử mức 2 để tích hợp các thông tin hiển thị trên ứng dụng định danh điện tử quốc gia các loại giấy tờ mang theo CCCD gắn chíp, các giấy tờ cần tích hợp như giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế,… đến Trụ sở Công an Phường 2 (157-159 Nguyễn Duy Dương) vào tất cả các ngày trong tuần từ 08giờ00 đến 22giờ00 (kể cả T7, CN) để được đăng ký tích hợp.

Vì quyền lợi hợp pháp của công dân, vì mục tiêu xây dựng Chính phủ điện tử, cải cách hành chính, giảm giấy tờ công dân, Tổ Đề án 06 Phường 2 trân trọng thông báo để nhân dân trên địa bàn Phường 2 biết và đăng ký tài khoản định danh điện tử hưởng ứng đợt cao điểm vận động người dân cài đặt, kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 thông qua ứng dụng VNeID.

Trân trọng./.

In Đánh dấu và chia sẻ

Chuyên mục

Tranh cổ động